Du học Nhật Bản

Học bổng 50% học Phí Tại Nhật - Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin Kyoto

Email In PDF.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG 50% HỌC PHÍ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KYOTO

Được sự cấp phép là trường đào tạo nghề của thành phố Kyoto, Học viện máy tính Kyoto được thành lập vào năm 1963 và là cơ quan đào tạo về máy tính đầu tiên tại Nhật Bản. Những người tốt nghiệp khóa học 4 năm được gọi tương đương với cử nhân là kỹ sư cấp cao, người tốt nghiệp khóa học 2 hoặc 3 năm được gọi là kỹ sư.

Trường đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto được thành lập vào năm 2004 với tư cách là trường đào tạo sau đại học về chuyên ngành IT đầu tiên và duy nhất tại Nhật Bản. Trường xây dựng các khóa học như ‘‘khóa học kỹ thuật kinh doanh web’’,‘‘khóa học phát triển hệ thống web’’, ‘‘khóa học nội dung kinh doanh (phát triển hoạt hình và kinh doanh hoạt hình)’’ đồng thời đào tạo ra những nhân tài có chuyên môn cao được trang bị khối kiến thức chuyên môn tân tiến nhất về IT và kinh doanh. Kết thúc khóa học, học viên được cấp học vị là ‘‘Thạc sĩ Công nghệ thông tin’’.

Chương trình du học học đào tạo đại học và sau đại học này được thực hiện dưới sự hợp tác của hai bên Trường Đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto (KCG) và Công ty SUNRISECET nhằm mục đích đào tạo du học sinh người nước ngoài với tầm nhìn Quốc tế, trở thành nhân tài có chuyên môn cao tinh thông về tiếng Nhật và IT.

KCG Group (Kyoto-shi, Sakyo-ku) là nơi có Học viện Máy tính Kyoto (Kyoto Computer Gakuin) và Học viện Thông tin Kyoto (The Kyoto College of graduate students for informatics). Hiện tại, KCG đang hợp tác với các trường của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… và hướng tới việc tăng cường quan hệ với cả các doanh nghiệp của châu á có tốc độ tăng trưởng kinh tế rõ rệt. Với Việt Nam, SUNRISECET là một trong những công ty KCG hợp tác.

Giống như những trường đào tạo chuyên nghiệp ở Mỹ, về tư cách nhập học, trường chúng tôi không giới hạn về lĩnh vực chuyên ngành đã học tại trường đại học và tiếp nhận những học viên có nguyện vọng từ nhiều chuyên ngành khác nhau kể cả ngành khoa học xã hội. Về tư cách nhập học theo nguyên tắc là người đã hoàn thành xong khóa học 4 năm tại trường Đại học nhưng với những sinh viên xuất sắc mới hoàn thành khóa học 3 năm tại trường Cao đẳng (bao gồm cả trường chuyên môn) cũng có thể được chấp nhận. Ngoài ra, trường chúng tôi cũng mở những tiết học bằng tiếng Anh nên tiếp nhận không chỉ những sinh viên biết tiếng Nhật mà cả những sinh viên có năng lực tiếng Anh. Với trường hợp năng lực tiếng Nhật chưa đạt có thể đề đạt nguyện vọng làm nghiên cứu sinh đặc biệt.

 

Điểm nổi bật trong hoạt động đào tạo

Khóa học dự bị đại học

Thành lập như một cơ quan đào tạo máy tính đầu tiên của Nhật Bản, Học viện máy tính Kyoto (KCG) tư hào về bề dày truyền thống và thành tích thực tế trong 50 năm qua. Trong hoạt động đào tạo, chúng tôi có nhiều điểm nổi bật mà không tìm thấy ở các trường khác.

Thay vì như các cơ quan đào tạo hiện nay áp dụng hệ thống đào tạo theo một hướng là giảng dạy kiến thức từ “người dạy” cho “người học”, KCG là trường học được xây dựng bằng cách tập hợp ý muốn và tính cách của mỗi sinh viên, đáp ứng từng chi tiết nhỏ phù hợp với nguyện vọng của từng cá nhân, sử dụng trang thiết bị tối tân nhất cũng như các phương pháp đào tạo được đúc kết và kiểm chứng trong nhiều năm.

Có chuyên gia, giáo viên giảng dạy hoạt động trong nhiều ngành nghề, ngoài ra còn trang bị thêm kiến thức và công nghệ thực dụng cần thiết trong xã hội thực tế thông qua các khóa luyện tập thực tế theo hình thức hội thảo.

Cung cấp môi trường học mọi lúc mọi nơi bằng máy móc như trang bị máy tính mới nhất, hệ thống E-learning. Ngoài ra còn hỗ trợ đảm bảo tư cách và nghề nghiệp, để giúp sinh viên thực hiện được ước mơ.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp KCG, bạn có thể học tiếp lên Trường đào tạo sau đại học chuyên ngành IT. KCG đang đáp ứng tối đa để tạo động lực cho sinh viên có ý chí phấn đấu bằng nhiều phương pháp.

Học phí

 

Hệ đào tạo sau đại học về thông tin Kyoto

Ngoài việc tìm việc làm, học tiếp lên trường liên kết “Trường đại học đào tạo sau đại học về thông tin Kyoto” chính là con đường tiếp tục sau khi tốt nghiệp.

Trường đại học đào tạo sau đại học về thông tin Kyoto là trường đào tạo sau đại học chuyên ngành IT đầu tiên của Nhật Bản. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ được cấp bằng “Thạc sĩ công nghệ thông tin”. Đây là học vị cao nhất trong lĩnh vực ứng dụng IT ở Nhật Bản.

Chuyên ngành và học vị

KCGI tiếp nhận du học sinh vào học các Khóa học sau:

  1. “Khóa học Công nghệ kinh doanh Web”,
  2. “Khóa học Phát triển hệ thống Web”,
  3. “Khóa học nội dung kinh doanh” (Phát triển phim hoạt hình và kinh doanh phim hoạt hình)

Sau khi hoàn thành các Khóa học này, sinh viên được cấp học vị:

  • Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Master of Science in Information Technology) (Học vị được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản công nhận)

Đối tượng tuyển sinh

(1) Tiếp nhận những sinh viên theo dạng đã hoàn thành chương trình học 4 năm, chương trình học 3 năm rưỡi hay chương trình học 3 năm (hoặc sắp hoàn thành) ở Việt Nam.

  • Điều kiện nhập học: Người đạt được 1 trong những tiêu chuẩn về Năng lực ngôn ngữ bên dưới và đỗ trong kỳ tuyển sinh.

①    Tiếng Nhật: Năng lực tiếng Nhật cấp độ N2, Cấp độ C J-Test Hoặc J2 kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật Business BJT.

②    Tiếng Anh: IELTS 5.5 điểm, hoặc TOEFL iBT 80 điểm

(2) Tiếp nhận những sinh viên theo dạng đã hoàn thành chương trình học 4 năm, chương trình học 3 năm rưỡi hay chương trình học 3 năm (hoặc sắp hoàn thành) ở Việt Nam nhưng chưa đạt được năng lực tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nêu trong mục (1)

  • Điều kiện nhập học: Có thể vào học tại trường Đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto sau khi học khoảng nửa năm đến 2 năm với tư cách là nghiên cứu sinh đặc biệt tại Đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto, được công nhận là có năng lực tiếng Nhật đủ điều kiện nhập học và đỗ trong kỳ tuyển sinh.

(3) Chương trình học lên Cao học theo chuyên ngành, tiếp nhận những sinh viên theo dạng đã hoàn thành chương trình học 2 năm chuyên ngành (hoặc sắp hoàn thành), đã học 8 tín chỉ liên quan đến môn học về máy tính tại lớp học chuẩn bị học lên Cao học và đã có năng lực tiếng Nhật cấp độ N2 hoặc cấp C J-Test.

  • Điều kiện nhập học: Có thể vào học tại trường Đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm tại Việt Nam, học 1 năm tại lớp học chuẩn bị học lên, được công nhận là có năng lực tiếng Nhật đủ điều kiện nhập học và đỗ trong kỳ tuyển sinh.

Số lượng tuyển sinh

Hàng năm, Trường Đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto (KCGI) chỉ tiếp nhận với số lượng hạn chế là 10 du học sinh từ Công ty  SUNRISECET

Chế độ học bổng

Những sinh viên từ Công ty SUNRISECET vào học tại Trường Đại học đào tạo đại học và sau đại học về Thông tin Kyoto (KCGI) sẽ được áp dụng chế độ miễn giảm học phí 50% với tư cách là sinh viên nhận đãi ngộ đặc biệt.

Hồ sơ nhập học:

1, Đơn xin nhập học

2, Phiếu dự thi và ảnh

3, Giấy chứng nhận thành tích

4, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp (tùy chương trình)

5, Bản sao bằng tốt nghiệp cao nhất

6, Giấy khám sức khỏe

7, Thư giới thiệu bản thân và lý do nguyện vọng du học khoảng 1000 đến 2000 từ

8, Bài tiểu luận về đề tài tự chọn  từ 2000-4000 từ

9, Bản sao chứng nhận năng lực tiếng Nhật

10, Xác nhận công việc, đang làm việc

11, Xác nhận số dư ngân hàng

12, Xác nhận công việc, thu nhập của ngừoi bảo lãnh

13, Hộ khẩu

14, Giấy khai sinh

15, Hộ chiếu

16, Lệ phí dự thi.

 

Chi tiết liên hệ:

Công ty SUNRISECET

Địa chỉ: 1210 Tòa nhà HHB, khu đô thị mới Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội,

Điện thoại: 04 62543795

Email: admin@sunrisecet.com

Skype: sunrisecet

Trang 1 trong tổng số 6 trang